Kiến thức sức khoẻ

Kiến thức về cuộc sống, dinh dưỡng, sức khỏe, làm đẹp, học tập, vận động và làm việc hiệu quả

Cà rốt là một trong những loại rau có nhiều chất xơ với 3,6g trên mỗi 100g

Cà Rốt (Daucus carota L.)

Cà rốt, còn gọi là cà rốt, là một loại rau củ quen thuộc và phổ biến trên toàn thế giới. Đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nổi tiếng với màu cam đặc trưng từ beta-carotene, cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Tên gọi khác: Trong dân gian có thể có…

Đọc tiếp
Dầu dừa (Cocos nucifera)

Dầu dừa (Cocos nucifera)

Dầu dừa là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ cơm dừa khô của cây dừa (Cocos nucifera). Dầu dừa được biết đến với đặc tính ổn định, mùi thơm nhẹ và khả năng chịu nhiệt cao, làm cho nó phù hợp với nhiều ứng dụng trong ẩm thực, mỹ phẩm và y…

Đọc tiếp
Cần xa (Cannabis sativa)

Cần xa (Cannabis sativa)

Cần xa, hay còn gọi là Cannabis sativa, là một loại thực vật có nguồn gốc từ Trung Á và được biết đến rộng rãi với tên gọi “cần sa”. Loài này từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền, nghệ thuật, và như một nguồn tài nguyên công nghiệp. Tuy nhiên,…

Đọc tiếp
Cúc La Mã (Chamomilla recutita)

Cúc La Mã (Chamomilla recutita)

Cúc La Mã, còn gọi là Chamomilla recutita, là một loại cây thảo mộc được biết đến với những bông hoa nhỏ, màu trắng với trung tâm màu vàng. Cây này nổi tiếng về khả năng làm dịu và chữa lành, thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và trà thảo…

Đọc tiếp
Hoa ông lão (Clematis)

Hoa ông lão (Clematis)

Hoa ông lão, thuộc chi Clematis, là một loại cây leo nổi tiếng với vẻ đẹp của các bông hoa lớn và màu sắc đa dạng. Chúng thường được trồng làm cảnh và được biết đến rộng rãi không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa trong văn hóa và y học. Tên…

Đọc tiếp
Hạt tiêu đen (Piper nigrum)

Hạt tiêu đen (Piper nigrum)

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trên thế giới, thuộc họ Piperaceae. Nó được biết đến với hương vị cay nồng, đặc trưng, làm tăng hương vị cho nhiều món ăn. Tên gọi khác: Tiêu xay, tiêu Tên khoa học: Piper nigrum Tên tiếng Anh: Black pepper Tên tiếng Trung: 黑胡椒…

Đọc tiếp
Bạch đàn - Khuynh Diệp (Eucalyptus globulus)

Bạch đàn – Khuynh Diệp (Eucalyptus globulus)

Bạch đàn, hay còn gọi là Khuynh Diệp (Eucalyptus globulus), là một loại cây lớn, nổi tiếng với khả năng sinh trưởng nhanh và tác dụng dược liệu. Nó có nguồn gốc từ Úc nhưng đã được du nhập và trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Tên gọi…

Đọc tiếp
Rau Mùi (Coriandrum sativum)

Rau Mùi (Coriandrum sativum)

Rau mùi, , còn được biết đến là ngò rí, là một loại cây thảo nhỏ, thường cao từ 40 đến 50 cm. Lá của nó mềm và mảnh, chia thành hai loại: lá ở gốc có hình răng cưa, còn lá trên thân và cành phân thùy mảnh như lông chim. Hoa của rau…

Đọc tiếp
Cây Chàm Mèo (Strobilanthes cusia)

Cây Chàm Mèo (Strobilanthes cusia)

Cây Chàm Mèo, là một loại cây thảo lớn, có thể cao tới 1-2 mét. Lá cây dài và hẹp, mọc đối, có màu xanh đậm và bóng. Hoa của cây thường có màu xanh hoặc tím, mọc thành chùm ở đỉnh cành hoặc nách lá. Cây thường nở hoa vào mùa hè và đầu…

Đọc tiếp
Quả Phúc Bồn Tử, Mâm Xôi (Rubus idaeus)

Quả Phúc Bồn Tử, Mâm Xôi (Rubus idaeus)

Quả Phúc Bồn Tử, còn được biết đến với tên gọi Mâm Xôi, là một loại quả được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền và ẩm thực. Tên gọi khác: Mâm Xôi, Raspberry Tên khoa học: Rubus idaeus Họ: Rosaceae (họ Hồng) Tên tiếng Anh: Raspberry Tên tiếng Trung: 覆盆子 (Fù pén…

Đọc tiếp