Vị thuốc chống oxy hóa

Vị thuốc chống oxy hóa từ thảo dược là những loại thảo mộc hoặc cây cỏ có chứa các hợp chất chống oxy hóa. Các hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do, nguyên nhân gây ra quá trình lão hóa và nhiều bệnh tật khác như bệnh tim, ung thư.

Nghể răm (Polygonum hydropiper)

Nghể răm (Polygonum hydropiper)

Nghể răm là một loài cây thân thảo nhỏ, thuộc họ Rau răm (Polygonaceae). Loài này nổi bật với hương vị cay nồng đặc trưng và thường được sử dụng trong các bài thuốc cũng như trong ẩm thực ở một số khu vực. Tên gọi khác: Rau răm nước, rau răm cay, hay rau…

Đọc tiếp
Sâm Ấn Độ (Withania somnifera)

Sâm Ấn Độ (Withania somnifera)

Sâm Ấn Độ, còn gọi là Ashwagandha, là một loại thảo dược nổi tiếng trong Ayurveda, hệ thống y học truyền thống của Ấn Độ. Cây này được biết đến với khả năng cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường sức chịu đựng. Tên gọi khác: Ashwagandha, Winter Cherry Tên khoa học: Withania…

Đọc tiếp
Lá khế (Averrhoa carambola)

Lá khế (Averrhoa carambola)

Lá khế thuộc cây Khế (Averrhoa carambola), một loại cây nhiệt đới cho quả có hình dạng đặc biệt và hương vị độc đáo. Quả khế thường được biết đến với hình dạng ngôi sao khi cắt ngang, có vị chua ngọt và thường được dùng trong ẩm thực và làm nước giải khát. Tên…

Đọc tiếp
Hồ đằng bốn cạnh (Cissus quadrangularis)

Hồ đằng bốn cạnh (Cissus quadrangularis)

Hồ đằng bốn cạnh, hay Cissus quadrangularis, là một loại cây leo thuộc họ Nho (Vitaceae). Nó nổi tiếng với khả năng hỗ trợ lành xương và điều trị các vấn đề liên quan đến xương và khớp. Tên gọi khác: Veld Grape, Devil’s Backbone, Adamant Creeper Tên khoa học: Cissus quadrangularis Tên tiếng Anh:…

Đọc tiếp
Chiêu Liêu (Chebulic myrobalan)

Chiêu Liêu (Chebulic myrobalan)

Chiêu Liêu là một loại cây lớn, thuộc họ Combretaceae, được biết đến với khả năng chữa bệnh và là một phần quan trọng trong y học Ayurveda của Ấn Độ. Cây này được trồng rộng rãi ở nhiều khu vực của Châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Tên gọi khác: Cây Triphala (trong…

Đọc tiếp
Quả hồng (Diospyros kaki)

Quả hồng (Diospyros kaki)

Quả hồng có hình dáng đặc trưng, thường là hình cầu hoặc hình bầu dục, với vỏ mỏng màu cam đến đỏ. Quả hồng có vị ngọt, thịt mềm và hơi chát nếu chưa chín hoàn toàn. Chúng thường được ăn tươi hoặc chế biến thành các món ăn, đồ uống. Tên gọi khác: Cây…

Đọc tiếp
Cải xoong (Nasturtium officinale)

Cải xoong (Nasturtium officinale)

Cải xoong là một loại rau thủy sinh, mọc tự nhiên trong các dòng suối, hồ nước ngọt. Nó được biết đến với hương vị đặc trưng, hơi cay và mát, thường được sử dụng trong các món salad hoặc như một loại rau ăn kèm. Tên gọi khác: Cải thủy, Cải nước Tên khoa…

Đọc tiếp
Hoa cúc tím (Echinacea purpurea)

Hoa cúc tím (Echinacea purpurea)

Hoa cúc tím, hay Echinacea purpurea, là một loại thảo mộc đẹp mắt và có giá trị y học cao. Nó thuộc họ Asteraceae, nổi tiếng với những bông hoa lớn có màu tím đặc trưng và trung tâm hoa nổi bật. Thường được sử dụng trong y học cổ truyền để tăng cường hệ…

Đọc tiếp
Mận Châu Âu (Prunus domestica)

Mận Châu Âu (Prunus domestica)

Mận Châu Âu, hay Prunus domestica, là loại cây ăn quả phổ biến, thuộc họ Rosaceae. Cây này nổi tiếng với những quả mận ngon, mọng nước, có thể ăn tươi, chế biến thành mứt, nước giải khát, hoặc làm khô thành mận khô. Tên gọi khác: Không có thông tin cụ thể về các…

Đọc tiếp
Quả dâu tây (Fragaria × ananassa)

Quả dâu tây (Fragaria × ananassa)

Dâu tây là loại quả mọng, có màu đỏ rực rỡ khi chín, hình dạng hơi trái tim, và có hương vị ngọt ngào, hơi chua. Nó được biết đến không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao. Tên gọi khác: Dâu tây được biết đến với nhiều…

Đọc tiếp