Vị thuốc tốt cho bệnh tiểu đường

Vị thuốc tốt cho bệnh tiểu đường từ thảo dược là các sản phẩm chứa thành phần tự nhiên như cây cỏ, lá, và thảo dược được sử dụng để hỗ trợ quản lý bệnh tiểu đường. Chúng thường được thiết kế để kiểm soát mức đường huyết, tăng cường sức kháng, và giảm tình trạng viêm nhiễm

Cây Thù Lù (Strobilanthes crispus)

Cây Thù Lù (Strobilanthes crispus)

Cây Thù Lù, còn được biết đến với tên khoa học là Strobilanthes crispus, là một loại cây bụi nhỏ, thường được sử dụng trong y học truyền thống ở một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Loài cây này nổi tiếng với nhiều công dụng y học và là…

Đọc tiếp
Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis)

Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis)

Sâm Ngọc Linh, hay còn được biết đến với tên khoa học là Panax vietnamensis, là một loại sâm quý hiếm và có giá trị cao, đặc hữu của Việt Nam. Sâm Ngọc Linh được coi là một trong những loại sâm quý nhất thế giới. Nó được biết đến với hương vị đặc trưng…

Đọc tiếp
Hạt chia (Salvia hispanica)

Hạt chia (Salvia hispanica)

Hạt Chia là loại hạt nhỏ, thuộc cây Salvia hispanica, một loại thực vật có nguồn gốc từ Mexico và Guatemala. Chúng nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng rộng rãi trong các chế độ ăn uống lành mạnh. Tên gọi khác: Không có tên gọi phổ biến khác. Tên…

Đọc tiếp
Tre sợi (Bambusa textilis)

Tre sợi (Bambusa textilis)

Tre sợi là một loại tre thuộc họ Poaceae, nổi tiếng với sự mềm mại và khả năng chịu lực tốt. Cây có vẻ ngoài thanh mảnh, thẳng và thường được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng, đồ nội thất và thủ công mỹ nghệ. Tên gọi khác: Không có thông tin…

Đọc tiếp
Chùm ruột (Phyllanthus acidus)

Chùm ruột (Phyllanthus acidus)

Chùm ruột, còn được biết đến với tên gọi Otaheite gooseberry, là một loại cây thuộc họ Phyllanthaceae, nổi tiếng với quả có vị chua đặc trưng. Cây này có nguồn gốc từ Madagascar và được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Đông Nam Á. Tên gọi khác: Cây…

Đọc tiếp
Dưa leo (Cucumis sativus)

Dưa leo (Cucumis sativus)

Dưa leo, còn được biết đến với tên khoa học là Cucumis sativus, là một loại cây trồng phổ biến trong họ Bầu bí. Nó nổi tiếng với quả giòn, mát, thường được sử dụng trong các món salad, đồ uống, và làm đẹp. Tên gọi khác: Không có nhiều tên gọi phổ biến khác…

Đọc tiếp
Quả Việt Quất Đen (Vaccinium myrtillus)

Quả Việt Quất Đen (Vaccinium myrtillus)

Quả Việt Quất Đen (Vaccinium myrtillus), còn được gọi là quả mâm xôi đen hoặc quả blueberry châu Âu, là một loại quả bản địa ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Việt Quất Đen là loại quả nhỏ, màu xanh đen, thuộc họ Ericaceae. Chúng nổi tiếng với hương vị thơm ngon và…

Đọc tiếp
Mướp Khía (Luffa acutangula)

Mướp Khía (Luffa acutangula)

Mướp khía, còn được gọi là mướp đắng, là một loại cây thuộc họ Bầu bí. Loại cây này nổi tiếng với quả có hình dạng dài và thường có vị đắng. Quả của mướp khía thường được sử dụng trong ẩm thực và là một phần quen thuộc trong nhiều món ăn truyền thống…

Đọc tiếp
Cây Dâu Tằm: Thảo Dược Dân Gian Và Bài Thuốc Quý

Lá dâu tằm (Folium mori)

Lá dâu tằm, hay còn gọi là Folium Mori, là một loại lá thuộc cây dâu tằm, được biết đến không chỉ vì là thức ăn chính của tằm mà còn vì các đặc tính dược liệu của nó. Trong y học cổ truyền, lá dâu tằm được sử dụng rộng rãi nhờ vào khả…

Đọc tiếp